Bs cho e hỏi con e được 3thag be k chieu uống sữa ngoài.mỗi lần cho uống be hay uổng ra.vay co sao k bs
Trả lời:
Chào em, Theo tổ chức y tế thế giới thì sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa mẹ dễ hấp thu, có kháng thể giúp bé chống lại bệnh tật, giúp não bé trưởng thành hơn. Những lợi ích này bé sẽ không được hưởng nếu bú sữa ngoài. Vì vậy, em nên cho bé bú sữa mẹ càng lâu càng tốt. Nếu mẹ phải đi làm thì có thể vắt sữa, dự trữ trong tủ lạnh, sau đó hâm nóng cho bé uống dần. Nếu bé bú sữa ngoài bị ụa thì có thể do bé bú quá nhiều sữa, em nên thay đầu mút sữa để sữa ra ít hơn, giảm lượng sữa cho bé bú (công thức tính lượng sữa mỗi lần bú là 15 ml cho 1 kg cân nặng). Ví dụ bé 5 kg thì bú bình mỗi lần là 75 ml, một ngày bú 10 lần.