chào bác sĩ, con trai tôi năm nay 2,5 tuổi hay giật mình vào ban đêm. đi khám bác sĩ kê đơn uống maggie corbier nhưng ko nói rõ nên uống buổi nào và lúc nào. bác sĩ có thể cho tôi biết rõ hơn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Con bạn được 2,5 tuổi và hay bị giật mình vào ban đêm. Bé được bác sĩ kê đơn thuốc uống Maggie Corbier. Có lẽ bạn muốn nói đến thuốc Magne-B6 Corbière®, thường được dùng cho tình trạng thiếu hụt magie và vitamin B6 đi kèm với các tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng khác gây ra các triệu chứng như kích ứng, rối loạn giấc ngủ nhẹ, co thắt cơ trơn tiêu hóa hoặc tim đập nhanh, mệt mỏi, đau và co thắt cơ. Trường hợp này tốt nhất là bạn nên hỏi lại bác sĩ đã kê đơn thuốc để được hướng dẫn cách cho cháu uống cụ thể hơn vì bác sĩ là người khám trực tiếp cho cháu, biết rõ tình trạng bệnh và thể trạng của cháu nên sẽ có chỉ định cụ thể hơn. Bác sĩ xin cung cấp thêm một số thông tin về thuốc cho bạn tham khảo trước khi sử dụng cho bé: Magne B6 corbiere 10 mL, Trẻ em, trẻ nhỏ > 10kg ( khoảng 1t): 10-30 mg/kg/ngày (0.4-1.2 mmol/kg/ngày) hoặc 1-4 ống/ngày tùy tuổi. Bé 2,5 tuổi có thể uống ngày 1 ống. Chia 2-3 lần/ngày (sáng, trưa, chiều). Dùng trong thời gian 10 ngày hoặc khi nồng độ Mg máu trở về bình thường. Có thể dùng lúc đói hoặc no: Uống viên thuốc với nhiều nước hoặc hòa dung dịch ống uống trong nửa ly nước. Xin lưu ý, những thông tin trên chỉ để tham khảo, không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ trực tiếp điều trị. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc nhất là dùng cho trẻ nhỏ. Chúc bé khỏe