con trai tôi hiện tại đag đi học . nhưng mỗi 2 tiết học của nó ngáp hơn 10 lần và mắt bị chảy nước mắt . ở nhà thì bé thường chơi điện thoại . tôi rất sợ bé bị cận vậy làm tình trạng nào để khắc phục . có thể khắc phục bằng các loại vitamin a tổng hợp không ?
Trả lời:
Chào bạn ko biết con bạn năm nay bao nhiêu tuổi? bé ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày? Trẻ tuổi đang lớn thường nhu cầu ngủ khá nhiều. Trẻ có thể buồn ngủ vì nhiều lý do như thiếu ngủ, mất tập trung vào bài giảng, tâm lý chán nhất là các môn học cháu ko thích, thiếu năng lượng... Để trẻ ko bị cận thị thì bạn nên hạn chế cho cháu chơi thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, đọc và học đủ ánh sáng...