bác sĩ cho e hỏi. bé 2 tuần tuổi rốn chưa khô có ít dich. sốt nhẹ 38 độ có sao không.
Trả lời:
Chào em Thường thì sau 1 tuần-10 ngày là trẻ sơ sinh rụng rốn, vài ngày sau đó có thể vẫn chưa khô hẳn và có thể chảy một ít nước. rốn của bé còn ướt, mẹ vẫn phải tiếp tục chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh bằng cách dùng nước ấm pha một chút muối (pha nhạt nhạt thôi nhé) hoặc dùng nước muối sinh lý 0,9% làm sạch rốn cho bé 3, 4 lần một ngày bằng bông tiệt trùng rồi dùng một miếng bông sạch khác thấm nước, vắt thật khô rồi thấm khô rốn lại cho bé (đừng nên dùng bông khô vì sẽ bị dính sợi bông vào rốn bé). Mẹ không nên dùng cồn hoặc cồn iốt để vệ sinh rốn cho trẻ vì chúng dễ làm chết tế bào da nhất là khi da bé còn non Để đảm bảo mẹ vẫn nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được thăm khám cẩn thận, nhất là khi nước rỉ ra có màu vàng, mùi hôi hoặc có lẫn máu. Thân mến chào em