bác sĩ cho e hỏi bé nhà e dc tháng rưỡi mà bé cứ bị nôn và ọc sữa ra rất nhiều ăn xong là bị kể cả ăn xong từ lâu rồi bác sĩ có cách nào tư vấn giúp e mới e đang rất lo lắng k biết bé bị sao nếu có nôn ọc thì ít thôi chứ con e nôn ọc sữa rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn Không biết bé của bạn bao nhiêu cân, bé có can thiệp gì từ khi mới sinh ko? bé bú mẹ hay sữa công thức? Trẻ thường nôn trớ nhiều trong 1 vài trường hợp: trẻ có dòng trào ngược thực quản (thường sau can thiệp sonde dạ dày), trẻ bị đầy bụng do bú không đúng cách làm trẻ nuốt quá nhiều khí vào dạ dày, do sữa công thức... Một số cách làm giảm đầy bụng cho bé: bú xong vỗ nhẹ lưng cho bé ợ hơi trong dạ dày ra, bé nằm trên mặt phẳng dốc, nếu có nguy cơ trớ đặt bé nghiêng trái...