chào bác sĩ ạ.bé nhà e đc 9 tháng tròn,cháu nặng 8,1kg và dài 72cm.bé là bé gái ạ.bác sĩ cho e hỏi mỗi bữa bé ăn được bao nhiêu ml dầu ăn ạ.và một ngày e cho cháu ăn một hộp váng chứa 13,4g chất béo cùng với khoảng 2 thìa quả bơ(đầy 2 thìa inox ăn cơm).kèm với 2 bữa ăn mỗi bữa e cho 7ml dầu ăn.bác sĩ cho e hỏi như vậy có bị nạp nhiều chất béo quá k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Cân nặng và chiều cao của bé nhà bạn hoàn toàn nằm trong giới hạn bình thường. Với tuổi của bé, mỗi bữa ăn có thể bổ sung 5-10ml dầu ăn động vật / thực vật vào cháo (ngày 2-3 bữa cháo). quả bơ và váng sữa/ sữa chua được tính như là bữa phụ nên bạn không phải lo lắng bé thừa chất béo. Trẻ độ tuổi này cần chất béo, protein để tổng hợp các thành phần cấu tạo của cơ thể. Tuy nhiên cũng không cần ép bé ăn quá dễ gây biếng ăn cho trẻ. Ngoài việc ăn cân đối, bạn có thể bổ sung Vitamin D liều 300- 500 IU/ ngày cho bé.