Chào bác sĩ. Bé nhà em 3 thang tuổi bé hay bị nấc cục. 1 ngày khoảng 3 lần. Em cho bé bú 1 lúc thì hết. 3 ngày nay bé đều bị như vậy có sao không BS. em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em ! Bình thường nấc cục là phản xạ của bé dưới 4 tháng tuổi khi dạ dày bị căng,hay khi bị lạnh. Nếu làm cho bé hít vô lâu hơn hoặc giữ hơi thở lại sẽ giúp bé hết nấc cục (cho uống nước, bú, chọc cho bé cười),hoặc làm ấm vùng bụng hay chân cho bé. Phản xạ này sẽ hết khi bé lớn hơn Thân mến !