thưa bs con em được 41 ngày tuổi cháu bị khụt khịt từ lúc đẻ ra. cứ nghĩ là tại đẻ mổ nên bé mới bị như vậy thế nhưng xuốt hơn 1 tháng nay bé cứ hắt xì Và khụt khịt. vài hôm nay bé khó chịu khóc đêm chắc là do ngạt mũi không thở đc. em có nhỏ mũi và hút mũi cho Bé nhưng không khỏi. dịch mũi đặc xanh vì thế bé phải dùng kháng sinh cho em hỏi bé nhà em vừa hơn 1 tháng mà dùng kháng sinh thì có ảnh hưởng gì không ngày mai là lịch tiêm phòng lao nhưng đang uống kháng sinh nên phải lùi lại tháng sau như vậy là 2,5 tháng mới tiêm lao thì có còn tác dụng k ạ
Trả lời:
Chào em ! Nếu bé lùi lại tháng sau mới chích BCG thì em cố giữ gìn sức khỏe cho bé , nên hạn chế cho bé giao lưu với cộng đồng để tránh phơi nhiễm lao.Tháng sau sức khỏe bé tốt bé đi chích tiếp vẫn có tác dụng ngừa.Ngoài ra em nên đưa bé đi khám để bác sỹ kiểm tra đường hô hấp trên cho bé rồi mới xác định có nên dùng kháng sinh hay không nhé, vì hệ tiêu hóa của bé vẫn đang hoàn thiện về chức năng , nếu dùng kháng sinh sớm thì hệ tiêu hóa ít nhiều cũng bị ảnh hưởng sau này. Chúc bé hay ăn chóng lớn !