chào bác sĩ con cháu năm nay 27thang cân nặng 12kg như vậy có gọi là suy dinh dưỡng ko ạ? cháu thấy con cháu bụng to nhung mông và người lại gầy thì có vấn đề gì ko ạ? cháu định cho bé ung thuốc sổ giun fugacar ko biết có được ko ạ?và uống khi nào là tốt nhất ạ? cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Với bé gái cân nặng như vậy chưa bị suy dinh dưỡng nhưng cũng nằm trong nhóm có nguy cơ suy dinh dưỡng. Bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn cho bé trước khi sử dụng các thuốc khác. Thuốc xổ giun chỉ được sử dụng khi trẻ nhiễm giun, do đó trước khi dùng trẻ nên được xét nghiệm phân tìm giun sán và việc dùng thuốc nên hỏi ý kiến bác sỹ điều tị của trẻ