Thưa bác sĩ,con em bị đi ngoài mấy hôm rồi.em muốn đi xét nghiệm phân thì xét nghiệm ở đâu được ạ.bác sĩ có thể cho e biết nơi nào ở hồ chí minh làm xét nghiệm phân không ạ.em ở quận 5.cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể đem mẫu phân của bé đến Trung tâm Y khoa Medic (BV Hòa Hảo) có địa chỉ tại 254 Hòa Hảo, quận 10, TPHCM. Bạn có thể gọi điện đến số ĐT: (08) 3927 0284 để được hướng dẫn cụ thể nhé. Lưu ý khi lấy mẫu phân của bé làm xét nghiệm: - Nên lấy phân vào buổi sáng - Không dùng kháng sinh, thuốc tiêu hóa trước đó 2 tuần - Lấy phân ở đầu bãi hoặc chỗ nhầy nhớt, có lẫn máu - Tránh lấy phân lẫn nước tiểu, dịch tiết khác - Nên dùng lọ sạch lấy từ bệnh viện (không mua lọ ở bên ngoài), chuyển mẫu đến phòng xét nghiệm trong cùng 1 ngày, không để qua đêm. Thân mến!