Chào bs, bé nhà em được 6,5 tháng. Bé ăn dặm được 3 cữ một ngày. Cữ cuối cùng bé ăn lúc nào cũng tối khỏng tầm 7-8g. Em nghe nói chỉ cần ăn trước khi ngủ 2 tiếng là được. Vậy cho e hỏi giờ đó bé ăn có ảnh hưởng tới hệ Tiêu hoá ko, và ăn trước mấy giờ tối là tốt cho bé ạ. E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Việc ăn dặm của bé không chỉ phụ thuộc vào việc bé ăn dặm mà còn phụ thuộc vào việc bé uống sữa thế nào. Tuy nhiên, trước khi ngủ không nên cho bé ăn uống quá no đề phòng bé sặc do nôn trớ (bé tuổi này vẫn còn bú đêm nên bạn không sợ con đói). Và hệ tiêu hóa của trẻ cho phép trẻ bú đêm đó bạn. Bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng qua trang web của bệnh viện nhi đồng TP Hồ Chí Minh