xin chào bác sỹ ah. bs cho e hỏi con em bị đi ngoài từ hôm chủ nhật đến t3 thì cầm e đã cho u men tiêu hóa ah. t5 chuyển sag nôn chớ như bị trúng gió ý ah e đánh gió thấy gió ah. đến bg t6 bé nhà e ko ăn đc gì bg chỉ kêu đau bụng cho e hỏi cháu phải u gì hay địa chỉ khám ở hà nội tin cậy ko ah.
Trả lời:
Chào bạn Không biết bé nhà bạn bao nhiêu tuổi? bé cân nặng thế nào? bé đột nhiên tiêu chảy hay sau ăn uống thức ăn lạ hoặc thức ăn không đảm bảo vệ sinh? Trước khi tiêu chảy bé có đầy bụng, nôn trớ hay bé có sốt không? bé nôn trớ cả thức ăn cũ và mới hay chỉ ăn vào mới nôn ra thức ăn mới ăn? Bé có mệt mỏi, lờ đờ hay kích thích? Các dấu hiệu trên có thể là dấu hiệu ngoại khoa cần cấp cứu ngay ở trẻ như viêm ruột thừa hay viêm ruột hoặc ngộ độc. Ở trẻ càng nhỏ thì có thể càng nguy hiểm. Bạn nên nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra