chào bác sỹ. em bé trai nhà cháu vừa sinh được 5 ngày. em bé bị nhiều rộp nước ở vùng quanh bụng và mông. mong bác sỹ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bé mới sinh thì da của bé còn rất mỏng và chưa thích ứng với môi trường bên ngoài vì vậy bé dễ bị rộp và viêm da , bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé , mặc quần áo mềm thoáng mát , không cuốn chặt và ủ quá nóng , nếu bỏng rộp nhiều thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi . Thân mến.