Xin hỏi bác si con tôi đc 4 tháng 7 ngày cháu bị đi ngoài 3bngayf hôm nay roi, mỗi ngày đi 6 7 lần có bọt nhầy. Vạy t cho châu uống thuốc gì ạ, cháu uống thuôvs smecta đc k ạ. Và tôi có fai kiêng gì k ạ. Cháu bú sữa mẹ hoàn toàn. Mà cháu bị vậy có cho cháu tiem 5in 1 và uống rota virut đc k ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn hiện tại đang bị rối loạn tiêu hóa , khi bé bú mẹ hoàn toàn thì việc rối loạn tiêu hóa đa số là do nguyên nhân từ chế độ ăn của mẹ, ngoài ra bé bị nhiễm trùng hoặc đi ngoài tiêu chảy do virus , bạn nên đưa bé đi khám làm xét nghiệm phân xác định rõ nguyên nhân để có hướng điều trị cụ thể cho bé. Bạn nên cho bé điều trị ổn định bệnh rồi mới cho bé đi tiêm phòng , uống thuốc phòng virus rota , bạn không nên tự động mua thuốc điều trị cho bé tại nhà , vì bé còn rất nhỏ . Thân mến.