Bác sĩ cho em hỏi: Bé trai 18 tháng tuổi đã tẩy được giun chưa a. Nếu được thì cho bé dùng thuốc loại nào và liều dùng ra sao a. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ thường được khuyên xổ giun khi đạt độ tuổi 48 tháng, và lúc này trẻ dùng thuốc với liều lượng như người lớn. Trẻ ở tuổi nhỏ hơn hiếm khi được xổ giun, vì thức ăn cho trẻ ở tuổi này ít nguy cơ nhiễm trứng giun-trứng sán, và trẻ cũng ít khi đi chân đất. Trẻ dưới 48 tháng cần thận trọng khi dùng các loại thuốc tẩy giun, chỉ nên tẩy khi tình trạng giun ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất của trẻ. Chúc bé khỏe.