Chào bác sĩ. Cho e hỏi. Con em được 6 tháng tuổi. E đã cho ăn dặm. Mà sao bé lười ăn quá. Có cách nào giúp bé không ạh
Trả lời:
Chào bạn. Cho bé ăn dặm là một chặng đường chông gai, đòi hỏi mẹ phải kiên nhẫn và có kiến thức đúng đắn về cách thức cho bé ăn. Ăn dặm nên được bắt đầu với một ít nước trái cây, một miếng chuối nhỏ, sau đó là bột ngọt pha loãng, lượng ít - chừng 1-2 muỗng canh trong những ngày đầu; sau đó tăng dần lượng bột và khuấy đặc hơn. Sau khi bé ăn quen bột ngọt, sẽ đổi qua bột mặn, cũng bắt đầu với lượng nhỏ như trên; sau đó mới đến cháo xay nhuyễn, cháo xay lợn cợn, cháo thịt bằm.... Bạn không nên ép bé, sẽ tạo tâm lí chống đối. Cần kiên nhẫn với lượng ít tăng dần để bé dễ thích nghi. Nếu như áp dụng theo đúng cách trên và vẫn không hiệu quả, bạn nên đưa bé đến khám dinh dưỡng ở các bệnh viện nhi để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, loại trừ các bệnh lí nếu có, và cho khẩu phần ăn cụ thể, cũng như theo dõi sự phát triển thể chất lâu dài cho bé. Chúc bé khỏe.