Con em được 8thang 10 ngày tuổi chỉ cân nặng 7,5kg cao 68cm.xin hỏi bs như vậy là thiếu bao nhiêu so với chuẩn phát triển của bé trai? Cháu không chịu uống sữa mỗi lần đúc rất khó
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại cân nặng của bé nằm trong ngưỡng nguy cơ suy dinh dưỡng. Chiều cao của bé vừa chạm mốc bình thường. Nếu bé tiếp tục đà chậm tăng cân và chậm phát triển chiều cao như hiện tại, có thể sẽ rơi vào nhóm trẻ suy dinh dưỡng cả thể nhẹ cân và thấp còi. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng cho trẻ sinh đủ tháng và cân nặng > 2.5 kg khi sinh. Trong trường hợp trẻ <2.5 kg khi sinh, cần nhiều thời gian hơn để bắt kịp các trẻ khác, và không nên thúc đẩy tăng cân quá nhanh. nếu bé của bạn >2.5 kg lúc sinh, bạn nên đưa bé đi khám, để được bác sĩ kiểm tra toàn diện các vấn đề sức khỏe, cũng như tư vấn về chế độ ăn và có kế hoạch theo dõi thể chất lâu dài cho bé. Chúc bé khỏe.