Chào bác sĩ , hiện con trai tôi được 2t , bé bị viêm da cơ địa va biếng ăn lắm ạ , xin hỏi bác sĩ khi cho bé ăn thức ăn cần tránh những thức ăn nào và cho bé uống Nuutragen plus dạng ống để bé kích thích ăn được ngủ được có dc hay không bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng viêm da cơ địa xuất hiện từ rất sớm-khi bé 2 tuổi, sẽ đồng nghĩa với việc bé có nhiều khả năng bị dị ứng sau này, bao gồm cả việc dị ứng thức ăn, cũng như hen suyễn, chàm da, viêm mũi dị ứng... Bạn cần thận trọng khi cho bé ăn uống, phải để ý các loại thức ăn để biết được bé dễ bị dị ứng với những loại thức ăn nào. Bạn nên bắt đầu với các loại thức ăn ít gây dị ứng trước như thịt heo, các loại rau trước, rồi mới đến các loại dễ gây dị ứng hơn như sữa, thịt bò, hải sản. Với mỗi loại thức ăn, bạn nên cho bé ăn một lượng nhỏ trước, tăng dần lượng mỗi ngày. Các loại sữa có thể là lựa chọn thích hợp cho bé, vì cung cấp nhiều dưỡng chất và ít gây dị ứng. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn phù hợp với tuổi của bé (có ghi thông tin lứa tuổi trên mỗi hộp sữa). chúc bé khỏe.