Thưa bác sĩ, bé gái nhà em được 4 tháng tuổi, cháu có hiện tượng chảy nhiều nước miếng và khi nằm hay bị ho. Hôm qua cháu ho hơi khàn khàn và nhiệt độ là 37.6 độ. Sáng nay em đo lại thì là 37.4 độ. Em có cần cho cháu đi khám không ạ? Có khả năng cháu bị viêm phổi hay viêm họng hay ho gì không ạ? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bé có biểu hiện viêm đường hô hấp trên nếu như bé sốt nhẹ ho thúng thắng không khó thở, ăn ngủ bình thường, không quấy khóc nhiều bạn có thể cho bé uống siro ho và theo dõi thêm cho bé , nếu bé sốt cao , ho nhiều , khó thở mà bú ít thì bạn cần cho bé đi đến phòng khám chuyên khoa nhi để các bác sỹ nghe phổi cho bé để có chuẩn đoán xác định. Thân mến.