Chào bác sĩ. Em mới sinh 1 bé gái được 3 tháng. Hiện giờ bé bị nổi sảy quanh cổ rất nhiều. Em có mua lactacyd milky tắm cho bé nhưng em thấy sảy nổi ngày càng nhiều hơn. Nhờ bác sĩ tư vấn giùm em phải làm sao cho bé hết sảy. Có người chỉ nấu nước khổ qua tắm cho bé có được không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. 3 tháng tuổi là độ tuổi mà hệ miễn dịch của bé còn rất yếu, và dễ mắc các loại bệnh nguy hiểm như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng... Bạn không nên giữ bé ở nhà tự điều trị- nhất là khi các đốm sảy nổi nhiều hơn, mà cần đưa bé đi khám ở các phòng khám chuyên khoa nhi, để được bác sĩ thăm khám toàn diện tình trạng của trẻ cũng như cho chẩn đoán, điều trị thích hợp, và theo dõi bé một thời gian cho tới khi đảm bảo được sự an toàn của trẻ. Chúc bé khỏe.