chào bác sĩ. bé nhà cháu bị mũi. k có dịch chảy ra ngoài. soi vào trong thì thấy có dịch đờm xanh. khi nào bé hắt xì mạnh mới ra.như thế là bị làm sao ạ. cháu có dùng thuốc nhỏ rhinotrophyl của pháp. vậy bé nhà cháu bị gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của cháu bé là viêm đường hô hấp trên. Dịch đờm xanh khó khạc ra ngoài là do bản chất dịch dai, dính, khó khạc hoặc dịch từ các xoang cạnh mũi chảy xuống họng của bé chứ không ra ngoài qua đường mũi. Bạn cần tích cực về sinh mũi cho bé, cho bé uống nhiều nước để làm loãng các chất dịch và đàm. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các chai xịt như nước biển sâu; tác dụng của việc xịt sẽ đưa các hạt nước vào sâu trong các xoang cạnh mũi, giúp làm sạch xoang hơn việc nhỏ mũi. Nếu như tình trạng trên không cải thiện hoặc bé có sốt, bạn cần đưa bé đến khám chuyên khoa tai mũi họng, để được bác sĩ trực tiếp đánh giá và cho điều trị phù hợp. Chúc bé khỏe.