Chào bác sĩ! Bác sĩ làm ơn cho em hỏi con em mới tiêm phòng mũi viêm não BC vào mùng 6 của tháng trước mũi này e tiêm dịch vụ. Mùng 4 tháng này ở xã có tiêm mũi viêm não nhật bản có thông báo e cho con ra tiêm. Vậy bác sĩ cho em hỏi là mới tiêm mũi viêm não BC vào mùng 6 tháng trước thì mùng 4 tháng này tiêm được mũi viêm não nhật bản ko hay phải để đến mùng 6 ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tiêm ngừa viêm não Nhật Bản cần được thực hiện tiêm đủ cả 3 mũi cơ bản, trong đó mũi thứ 2 thường được tiêm cách mũi thứ nhất 1-2 tuần, mũi 3 cách mũi 1 1 năm. Vậy bạn cần sớm đưa bé đi tiêm mũi thứ 2, ngày 4 tháng này có thể tiêm được. Chúc bé khỏe.