Thưa bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi.bé tiêm mũi viêm não nhật bản có bị tác dụng phụ là đi ngoài không ạ.con em đc 14 tháng.hôm qua 26/3 em cho cháu đi tiêm vnnb mũi đầu tiên về thì đến ngày hôm nay cháu bị đi ngoài.sáng đi vẫn bình thường nhưng từ trưa đến tối bị khoảng 10 lần rồi ạ.đi ra chất nhầy giống mũi. bữa ăn của cháu vẫn như hằng ngày nên chắc không phải là do ăn đồ lạ ạ.mong bác sĩ tư vấn cho e ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tiêm vacxin viêm não nhật bản có thể có tác dụng phụ như sưng đau chỗ tiêm, gây sốt nhẹ, đau đầu, mệt mỏi , choáng phản vệ nhưng tỉ lệ này rất thấp chứ không có biểu hiện như đau bụng đi ngoài , nếu con của bạn bị đau bụng đi ngoài phân có nhầy giống mũi thì cần phải theo dõi có thể bé bị viêm đường ruột do vi khuẩn hoặc trực khuẩn , bạn nên cho bé đi xét nghiệm phân xem mầm bệnh cụ thể để có thuốc điều trị đặc hiệu. Thân mến.