Chào bác sĩ. Con tôi đc 4 tuổi cháu bị hẹp bao quy đầu sau khi bác sĩ nong ra, và dặn thêm là về nhà phải lộn ra vệ sinh hàng ngày. Nhưng sau khi nong ra về nhà phần da quy đâu sưng mọng lên bằng ngón tay. Thì có phải làm vệ sinh ngay ko hay uống thuốc 1, 2 ngày cho hết sưng rồi nong ra vệ sinh ạ. Bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Trước hết bạn cần cho bé uống thuốc hàng ngày như bác sỹ đã dặn theo đơn thuốc, việc vệ sinh là phải làm hàng ngày , mỗi lần sau khi bé đi tiểu : lấy nước muối sinh lý để trong cốc trong để nhìn thấy bao qui đầu , cho chim bé vào , dùng tay tuốt da lên phía trên và đưa xuống nhưng làm nhẹ để rửa nước tiểu bám vào , sau 2 -3 ngày uống kháng sinh giảm sưng thì khi rửa tuốt lên cao hơn từ từ . Khám lại theo hẹn của bác sỹ. Thân mến.