bs cho e hoi lôg mi rơi vào măt' trẻ sơ sinh khôg lấy ra được co anh̉ hưởng gi khôg ak.con e nay được1thang2ngay măt' be co côg lôg mi rung vao nay được6ngay em co nhỏ nước muối sinh li nhưg vẫn không ra.nhiều lúc thi thay côg lôg mi nhiêu luc không thấy đâu cả nhưg luc thay em lấy thi be không cho.h em fai lam cach nao co cân fai đi bsi nhơ´ lấy ra không ak va lôg mi trog măt lâu ngay như vây liêu co anh̉ hưởng gi không.em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Việc lông mi rơi vào mắt thì phản xạ tự nhiên của trẻ sẽ ứa nước mắt để đẩy lông mi ra như một phản xạ bảo vệ. Nếu không bạn có thể nhỏ nước muối sinh lý , dùng 2 tay mở mắt bé ra và dùng bông vô trùng quẹt nhẹ . Nếu không lấy được bạn nên đưa bé tới bác sỹ để lấy ra, tuyệt đối không dùng vật cứng để lấy dễ làm tổn thương mắt bé. Thân mến.