Chào bác sỹ! Con trai cháu được 20thang tuổi rồi ak. Nhưng bé còi lắm. Bé ăn ngủ tốt chơi cũng tốt. Nghe mọi người nói là viên đạm mĩ giúp trẻ nhanh lên cân. Vậy xin bác sỹ tư vấn cho cháu với ạ. Bé nhà cháu ăn nhưng hấp thụ kém lắm. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Viên đạm là để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không cần ăn , tuy nhiên nó rất hay gây dị ứng do đạm lạ do viêm đạm không tự hấp thu qua đường tiêu hóa mà vào thẳng máu luôn , nên cũng có nhiều bất lợi chứ không phải là tốt nhất dễ gây cho trẻ đầy bụng. Tốt hơn hết là cho bé ăn và bổ sung qua thức ăn hàng ngày là tốt nhất . Nếu phân bé nhà bạn không bình thường sống phân tiêu chảy thì bạn nên cho bé đi khám bác sỹ để tìm nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp. Thân mến.