Bé nhà e nay gần 15 tháng. Bình thường cháu cứ ăn cháo xong là đi ngoài ( ngày 2 hoặc 3 lần nếu ngày đó cháu ăn nhiều ). Em không hiểu sao dạo gần đây cháu ko đi ngoài mấy ngày luôn. Cứ ăn xong đc lúc cháu rặn mà k đi đc. E cứ phải mua ống về bơm cho. Bơm xong đi cũng ko đc nhiều. Tối nào cháu cũng ăn sữa chua. Cháu ăn cháo đủ 4 nhóm. E có đọc trên mạng thấy nói cháu bị thừa đạm dẫn tới bị bón. Ko biết như vậy có fai ko. Cháu bị như vậy là bị gì thưa Bs. Nhiều khi e thấy cháu buồn cố rặn mà ko ra đc phân ạh
Trả lời:
Chào em, Bé đã được 15 tháng tuổi, em nên cho bé ăn thêm các loại rau, củ, quả đã luộc. Ngoài ra, cho bé ăn thêm các laoij trái cây như nho, cam, quýt, táo mỗi ngày. Em cũng nên massage bụng bé hàng ngày theo chiều kim đồng hồ để giúp bé đi tiêu dễ hơn nhé.