Bác sĩ cho em hỏi con em 5 tuổi từ lúc đi học về chiều hôm qua có ăn 1 quả chuối khoảng 1h sau là ói nhiều lần và sốt. Triệu chứng của bệnh gì vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu như tình trạng của bé kèm theo đau bụng, tiêu chảy, thì nhiều khả năng bé bị nhiễm trùng đường ruột. Tuy nhiên, nếu bé lừ đừ nhiều, sốt cao, ói vọt, thì cần cảnh giác nhiều bệnh lí khác, mà nguy hiểm nhất là viêm não, màng não. Bạn không nên chủ quan để bé ở nhà theo dõi, mà cần đưa bé đi khám ở các phòng khám nhi khoa nhằm có chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp để đảm bảo an toàn cho bé. Chúc bạn và bé khỏe.