Con gái tôi được 10 tháng tuổi. Cách đây 2 ngày cháu bị sốt, lười ăn. Đi khám bác sĩ bảo bị viêm họng cho thuốc về uống, đến hôm nay cháu đã đỡ sốt, nhưng cháu lại bị tiêu chảy, đi phân lỏng có nước kèm hột sữa nhỏ nhỏ. Không biết như vậy bé có bị biến chứng nặng thêm hay bình thường vậy bác sĩ. Cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng viêm họng của bé có thể đã đỡ. Tuy nhiên khi các bác sĩ cho bé kháng sinh mạnh theo đường uống để điều trị viêm họng thì đường ruột cũng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là các lợi khuẩn đường ruột bị tiêu diệt bởi kháng sinh. Điều này có thể dẫn tới tiêu hóa kém, tiêu phân lỏng như tình trạng của bé...Tuy nhiên, vì bé mới chỉ 10 tháng tuổi,là độ tuổi mà hệ miễn dịch rất yếu do không còn kháng thể được cung cấp từ mẹ, và nhiều triệu chứng không rõ ràng. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bé, bạn nên đưa bé đi khám để kiểm tra có nhiễm trùng đường ruột kèm theo hay không. chúc bé khỏe.