thưa bác sĩ con em sinh non ở tuần 31 đến nay cháu đã sinh được bốn tháng rồi mà cháu chưa cứng cổ chưa bit lật cháu vẫn bổ sung vitd cho con hằng ngày còn về hóng chuyện cháu mới chỉ bit nhìn theo thôi như thấy ai đi qua đi lại là cháu nhìn theo và mới chỉ nhoẻn miệng ra cười được ít có lúc cười vô thức có lúc thì chọc bé bé cười được tí nhưng gọi bé bé ko đáp lại bằng cách nhìn theo hay cười lại cháu đang rất lo lắng cho con của cháu xin hỏi bác sĩ con cháu như vậy có bình thường so với trẻ ko hay chậm phát triển . nếu chậm phát triển thì cháu nên cho bé đi khám ở chuyên khoa nào của bệnh viện nhi đồng mong bác sĩ tư vấn và cho em lời khuyên em cảm ơn ( con em là bé trai)
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại nếu tính tuổi thật sự của bé thì mới chỉ 35 tuần, ở tuần tuổi này, trương lực cơ của bé chưa đủ mạnh để có thể tập lật, và sự phát triển về thị giác của trẻ là bình thường. Tuy nhiên, bé cần phải giữ vững được cổ khi ẵm sấp. Nếu như bé chưa có khả năng này, bạn nên đưa bé đến khám để bác sĩ trực tiếp kiểm tra trương lực cơ. Bạn có thể đưa bé đến khám tại khoa khám bệnh bệnh viện Nhi đồng 1 hay Nhi đồng 2 để đảm bảo uy tín. Chúc bé khỏe.