Cho tôi con tôi được 27 tháng tuổi .cách đây 2 tuần tôi có đi chích ngừa cảm cúm cho bé. Sau khi về đo thân nhiệt cứ 37.5 độ suốt 3 ngày ! Nhiệt độ của bé ko đổi.Đi khám bsi Tư cho uống thuốc 1 bữa lại hết! Giờ cách 1 tuần bé lại giông vậy. Sốt 37.5 độ mà chưa có giảm. Cho hỏi bé bị vậy có sao ko!
Trả lời:
Chào bạn Trẻ sau khi chích ngừa có thể có tăng thân nhiệt nhẹ hoặc quấy khóc, lừ đừ...Tuy nhiên tình trạng này thường tự cải thiện, không kéo dài quá 1 tuần. Việc bé tăng thân nhiệt cần được kiểm tra lại bằng nhiệt kế thủy ngân để đảm bảo chính xác, nếu có tình trạng tăng thân nhiệt thật sự thì có thể bé có rối loạn khác kèm theo, bạn nên đưa bé đi khám kiểm tra lại để đảm bảo an toàn. Chúc bé khỏe.