Thưa bs: bé đc 7 tháng tuổi e cho bé ăn dặm bằng cháo gồm( đạm, tinh bột, dầu thực vật và rau xanh) thưa bs như thế có phải bổ sung gì cho bé nữa k? Nên cho bé ăn cháo hay là mình mua bột ăn dặm có sẵn cho bé thưa bs?
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 7 tháng em nên cho bé ăn bôt nếu bé mới tâp ăn dăm thì nên cho bé ăn từ loãng đến đăc từ ít đến nhiều từ ngot với các loại rau củ quả, sau đó tới bột mặn với thịt, cá, tôm. Chứ không nên cho bé ăn cháo ngay vì hê tiêu hóa của bé chưa tiêu hóa đươc Đến khi bé 8 -9 tháng. Lúc này, một số trẻ bắt đầu mọc nhhững chiếc răng sữa đầu tiên, trẻ có thể tập nhai các thực phẩm thô với kích cỡ nhỏ như hạt đậu. Vì vậy, cháo lúc này cần được xay nhuyễn vì kỹ năng xử lý thô chưa tốt, trẻ có thể bị nôn ói nếu cháo lợn cợn,khó nuốt. Lợi ích của việc ăn cháo nhuyễn là giúp trẻ dễ ăn, dễ nuốt, dễ tiêu và dễ hấp thu dinh dưỡng. Vì lúc này, thành ruột non còn mỏng, dạ dày yếu nên chưa thể tiêu hóa thức ăn thô được. Do đó, cho cháo ăn nhuyễn từ 8 - 9 tháng là hợp lý. Thân mến chào em