Bác sĩ ơi con em được 7 tháng ma ngón chân cái bị sưng đỏ cả 2 bên cũng khá lâu rồi, hơi có chút mủ, em phải làm the nào? Em có thê cho bé ngâm nước muối rồi bôi tetacylin được k?
Trả lời:
Chào bạn Theo như mô tả của bạn thì có thể con bạn bị bệnh lý chín mé do vi khuẩn xâm nhập vào các khóe móng ( thường ở 2 bên ngón chân). Nếu bé mới bị, ngón chân chỉ đỏ, sưng thôi thì ngâm rửa bằng thuốc tím pha loãng với nước chín để nguội, dùng dung dịch Povidin bôi 3 lần/ngày từ 5 đến 5 ngày cho bé. Ngoài việc vệ sinh bạn cần bôi các loại mỡ kháng sinh như: mỡ Gentamycin, Mỡ Cortebios, mỡ Neomyxin… Nếu ngón chân của bé sưng tấy đỏ có mủ hoặc bệnh không thuyên giảm sau 1-2 ngày: Cần đi khám để bác sĩ xác định nguyên nhân điều trị thuốc uống hoặc kết hợp thoát mủ cho bé. Để phòng cho bé không bị chín mé, bạn nên tránh cho bé bị những chấn thương hay trầy xước đầu ngón. Khi bị trầy xước da cần bôi thuốc sát trùng và giữ sạch. Chúc bé mau khỏe và phát triển toàn diện. Thân mến.