Chào bác sĩ Bé nhà e 2.5 tháng bị chàm, ngứa. vậy e có thể uống sữa bầu và sữa tươi được kg ak. Và e nên kiêng thực phẩm nào để bé kg bị ngứa
Trả lời:
Chào bạn Chàm sữa (hay còn gọi là lác sữa) rất phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ dưới 1 tuổi, theo thống kê có khoảng 20% trẻ sinh ra bị lác sữa. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định chắc chắn, tuy nhiên thông thường bệnh sẽ giảm dần và thoái lui khi trẻ trên 1 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh này vẫn chưa xác định một cách chắc chắn, tuy nhiên bệnh thường gặp ở người có cơ địa dễ dị ứng. Ngoài ra, cha mẹ có bệnh hen suyễn, mề đay, dị ứng da, dị ứng thời tiết… thì con cũng dễ mắc bệnh. Nếu bạn đang cho con bú mẹ, bạn vẫn có thể uống sữa để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và con. Bạn nên ăn cá biển để tăng chất ARA, chất này giúp bé chống lại dị ứng. Bạn nên ngừng hoặc hạn chế tối đa ăn trứng (kể cả trứng cá), mỡ động vật, nội tạng động vật, trứng vịt lộn… để tránh gây dị ứng cho bé qua đường sữa. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là đệm, chăn, gối, giường của bé; Tránh cho bé tiếp xúc với chó, mèo tốt nhất là không nên nuôi các loại vật nuôi này khi bé còn nhỏ, đang ở giai đoạn dễ mắc bệnh. Chúc bé chóng khỏe và phát triển toàn diện