Xin hoi bac si bé nhà e dc 1 thang ma hwa đên nay cu sốt từ 38 đến 38,5 e rất lo cho bé làm gì để bé hạ sốt và sốt như thế có cao qua k
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây sốt ở trẻ ,có thể do nhiễm siêu vi, do thời tiết, do nhiễm trùng, sốt 38,5 độ là chưa cao, bạn có thể lau mát cho bé ( bằng nước ấm vừa phải), cho bé mặc quần thoáng mát,có thể sử dụng các thuốc hạ sốt như paracetamol liều 10-15mg/kg cân nặng, cho bé bú thêm, để tránh mất nước, trong trường hợp bé sốt cao, > 39 ,5 độ, liên tục, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời. Thân mến!