Kính gửi bác sĩ. Con trai tôi hnay đc 4thang 4 ngày. Nhưng khoảng chục ngày nay cháu rất lười ăn.chau ăn 6.7 lan / ngay mhung mỗi lần ăn rất ít chỉ khoảng 50 ml gi đó thoi ạ. Bt đêm cháu ngủ ngoan chi dạy ăn 2 lân nhung mấy hnay cháu ngu k yên cứ quay đi quay lại liệu cháu có thiếu chất gì k ạ. Có cần bổ sung men tiêu hóa cho cháu k ạ. Cháu đang bú sữa mẹ hoàn toàn. Vì cháu ăn ít nen thi thoag tôi vắt ra bình cho cháu bú. Thag đau cháu tang dc 1.1kg . Thag t2 là 9 lạng. Tháng t3 là 9 lag. Tới thags t4 cháu tag có 4 lạng. Khi sinh cháu dc 2.6kg ạ. Thấy cháu lười ăn bà cứ bắt cho uống b1 để ăn khỏe và không bị ọc sữa. Nhưng t vẫn k muốn cho cháu uống vì k biết thế nào. Nhưng bà cứ nói tôi là bà cho 2 đứa cháu(con nhà ac) uống rồi k sao ca mà no ăn khỏe. Vậy bác sĩ cho toi lời khuyên về việc này Bình thường cháu hóng chuyện và ê a rất nhiều nhưng cung hon chuc ngày nay cháu k nói chuyện mà chỉ cười với thi thoảng hét khi vui mạc dù tôi vẫn nói chuyện nhiều với bé. Cháu làm t rất lo lắng t ăn ngủ k ngon làm sữa về cũng ít hẳn Cháu k bị ốm, mấy đem nay cứ thấy cháu gãi tai Mong sớm nhận được cáu trả lời của bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé trai 4 tháng nặng 7 kg cao 63,9cm nếu bé sinh 3,3kg.Bé nhà bạn sinh 2,6kg phát triển như thế hơi chậm .Thường các bé mới sinh hay có những biểu hiện bất thường có thể do bệnh, có thể do bé chưa thích hợp với môi trường mới.Bạn nên theo dõi bé thường xuyên loại trừ các lý do làm bé kho chịu ,kém ăn, bạn không nên tự ý mua thuốc cho bé uống nếu cần bạn nên cho bé đi khám và chỉ dùng thuốc khi có chỉ định của bác sỹ. Thân mên.