Bé nhà em 14 tháng tuổi. Em muốn hỏi tuổi của cháu như vậy nên nấu bao nhiu garm thịt , rau mỗi ngày
Trả lời:
Chào bạn. Chế độ ăn cho bé cần lưu ý đến sự cân bằng giữa 4 nhóm chất dinh dưỡng, sử dụng nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa, đặc biệt bạn cần chú ý cho trẻ tắm nắng ngày hai lần, mỗi lần 15 – 20 phút vào buổi sáng và chiều tối. Cụ thể, trong mỗi bữa cháo hoặc bột, cần có khoảng 20-30g gạo, 20-25g thức ăn giàu đạm như thịt, cá, tôm, cua, trứng…, 1-2 muỗng canh vuông rau, 1 muỗng canh dầu/mỡ (khoảng 7-10 ml). Trong đó, nhóm thực phẩm dầu mỡ và gạo giúp lên cân, đạm giúp tạo cơ và rau trái cây giúp cung cấp chất xơ, dễ tiêu hóa và vitamin để khỏe mạnh. Khi cho con ăn, cha mẹ cần tập cho bé nhai để tiết nước bọt có chứa men amylase, giúp tiêu hóa tinh bột cũng như khởi động các men khác trong hệ tiêu hóa, nhằm tiêu hóa tốt hơn các thức ăn khi ăn vào. Nếu bé chỉ nuốt thức ăn thì việc tiết men tiêu hóa sẽ không tốt và việc hấp thu các chất vào cơ thể cũng không tốt. Thân mến.