Con em được 4 tháng 1 tuần. Gần đây, còn bắt đầu xuất hiện triệu chứng hô hấp lạ, thỉnh thoảng con hít từng hơi rất sâu kèm tiếng rít, sau đó thở ra bình thường. Những lúc đó, cơ thể con gồng lên, cảm giác ko thoải mái. Tần suất vài lần một ngày. Tối con vẫn ngủ Bt. Đêm gắt lên thi mẹ cho ti là lại ngủ. Ko có gì bất thường. Em xin hỏi con em liệu có phải có triệu chứng sớm của hen xuyễn ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp bé nhà bạn cần loại trừ các nguyên nhân gây tắc nghẽn hô hấp trên gây cho bé thở rít như sổ mủi, do thay đổi thời tiết, bạn có thể rữa mủi thường xuyên cho bé bằng nước muối sinh lý, giử cho bé ấm, trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài, thì cần phải loại trừ bệnh lý hen xuyễn, bạn có thể đưa bé tới khám các bác sĩ chuyên khoa hô hấp nhi để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến, Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!