Bé em 3 tháng mới đi chích ngừa ngay đùi hồi sáng. Trưa nay em thấy đùi bé xưng lên đỏ va ẫm bé lên bé khóc suốt. Động vào cái đùi là khóc ngất ngất. Khóc lâu đến nóng đầu luôn. Em có lấy nước nóng đắp lên chổ mũi kim mà không thấy hết xưng. Xin hỏi bác sĩ em phải làm gì cho bé bớt đau và xưng?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Sau chích ngừa nếu sưng đỏ thì bạn nên chườm mát (dùng khăn sạch, dầy, quấn cục đá bên trong chườm) không nên lấy nước nóng đắp lên, vì sẽ làm sưng nhiều hơn. Thông thường những chổ sưng này sẽ tự xẹp và tự hết mà không cần điều trị đặc hiệu, tuy nhiên, nếu vết sưng này kéo dài, nóng, đỏ, sốt thì cần lưu ý tới tình trạng nhiễm trùng lúc này cần tới các cơ sở y tế khám để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục!