Bác sỹ cho em hỏi vài vấn đề sau. Em bé của em được 3 tháng 4 ngày, cân nặng 7,3kg. Tháng thứ 3 chỉ lên được 8 lạng. Bé biết lật lúc còn 1,2 ngày nữa là 3 tháng. Dạo gần đây bé ngủ và bú đôi khi nằm nghiêng về bên trái. Khi bé ngủ say thì cho bé nằm thẳng. Cho em hỏi là em bé nằm nghiêng có sao không bác sỹ? Và 1 vấn đề nữa là lúc được 5,6 ngày tuổi bé bị sốt, đưa lên bv nhi đồng nai thì được tiêm thuốc và siêu âm não. Cho em hỏi là siêu âm như vậy có ảnh hưởng gì sau này không? Em cảm ơn các bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Tư thế nằm ngủ nghiêng có rất nhiều ưu điểm tư thế này giúp tiêu hóa tốt, làm giảm khả năng bị trớ, sặc sữa khi ngủ, sữa sẽ không chảy vào cổ họng, gây nghẹt thở. Ngủ nghiêng cũng đồng thời tránh áp lực lên tim. Nên bạn có thể cho bé ngủ nghiêng, và thay đổi tư thế khi cần thiết. Hiện tại thì chưa có bằng chứng siêu âm gây nguy hại cho cơ thể, nên bạn không nên quá lo lắng. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!