Bé e 5.5 tháng hay ra mồ hôi trộm.ngủ ko sâu, thịt bé nhão coa phải dấu hiệu còi xương ko ak.e bổ sung vitamin D Dimao dạng xịt có được không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng ra mồ hôi trộm về đêm, ngủ hay giật mình hay dễ thức giấc có thể do giảm canxi máu gây ra. Cách tốt nhất để bổ sung vitamin D và canxi cho bé là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ, bú mẹ hoàn toàn, hoặc dùng thêm các sản phẩm sữa phù hợp với lứa tuổi nếu mẹ không đủ sữa. Bạn có thể bổ sung vitamin D dạng xịt cho bé, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích, vì dễ có khả năng gây sặc cho bé nếu xịt không cẩn thận, mặt khác không phải là thuốc chữa bệnh nên bác sĩ sẽ không đảm bảo được hiệu quả sử dụng cho bé. Tuy nhiên, canxi máu thấp không gây ra tình trạng nhão cơ. Để đảm bảo an toàn cho bé, bạn nên đưa bé đi khám ở các phòng khám nhi khoa để được bác sĩ đánh giá trương lực cơ, và đánh giá sự phát triển hiện tại của bé. Chúc bé khỏe.