Thưa bác si cháu nhà tôi được 5 tháng tuổi .tôi ko cho bé ăn ngoài chỉ bú sữa mẹ nhưng dạo này cháu ngủ không ngon giac hay dậy khóc . Vậy có phải bế đói tôi có nên cho bé ăn dặm ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Việc bé hay dậy khóc giữa đêm có rất nhiều nguyên nhân, vd thiếu canxi máu, trào ngược dạ dày thực quản, hay các bệnh lí khác... trong đó cũng có nguyên nhân bé đói như bạn đề cập. Nếu như sức khỏe bé nhìn chung vẫn tốt, không quấy khóc nhiều, không lừ đừ, chơi tốt, bú tốt thì có thể không liên quan đến bệnh lí. Trẻ được khuyên bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tuy nhiên từ tháng thứ 5 bạn có thể cho bé làm quen dần với các loại thức ăn để qua tháng t6 bắt đầu ăn dặm, từ lúc này bạn có thể cho bé dùng thêm sữa ngoài, hay bột ngọt pha loãng, hay nước cháo pha loãng thêm, có thể dùng thêm một thìa nước ép trái cây... chúc bé khỏe.