chào Bs Con em sinh 1/12 hnay đc 3 tháng 20 ngày mà chưa cứng đầu. E đặt con nằm nghiêng thì bé lật úp cả mặt xuống nền mà ko ngóc đầu lên được chỉ quay đầu đc thôi. Vậy bé em có bị chậm phát triển không ah? Ông bà nội bé nói bé chậm quá coi kiểm tra chứ ko là bị dị tật nên làm em hoang mang. Bé bú sct từ lúc tròn 1 tháng do em bị mất sữa. Bé bú 1 ngày 7 cữ mỗi cữ khoảng 100ml. Ăn ngủ tốt ạ. Em cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Trong trường hợp bé đã hơn 3 tháng tuổi mà không thể tự ngóc đầu lên là một dấu hiệu không bình thường, có thể liên quan đến chậm phát triển thể chất, tâm thần vận động và nhiều bệnh lí khác. Bạn cần đưa bé đến khám tại các phòng khám nhi khoa sớm, để được đưa ra chẩn đoán và điều trị thích hợp. Chúc bé khỏe.