chào bác sỹ! con nhà cháu được 3tháng 8ngay hiện đang bị sổ mui, thở khò khè,ho có đờm có thể dùng thuốc gì cho hết bệnh mà không phải dùng đến thuốc kháng sinh không ạ.con nhà cháu cũng bị nấm miệng cháu đã dùng thuốc rơ miệng kháng nấm mà không đã.có thể dùng thuốc oracortia để bôi cho bé được không ạ.cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Nếu bé đã bị nấm miệng thì bé cũng có nguy cơ nhiễm nấm đường hô hấp, em cần tuân thủ điều trị của bác sĩ, cho bé uống thuốc đầy đủ, nếu vẫn không bớt thì quay lại tái khám ngay để bác sĩ đổi thuốc. Em có thể mua dụng cụ hút mũi cho bé để bé giảm khò khè tại các hiệu thuốc nhé. Ngoài ra, em nên tắm nắng cho bé mỗi sáng để bổ sung vitamin D, có tác dụng giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Em cũng nên ăn uống đầy đủ để có lượng sữa tốt cho bé bú nhé.