Chào bs,bé gái nhà e được 8m20d bé mấy hôm bị sốt rồi nôn sau đó e cho hạ sốt thì bé đã đỡ sốt ,hai hôm sau bé nổi nốt đỏ ban đầu có hai chấm ở mắt sau đó tới tai rồi lan xuống cổ ,xuống toàn thân ,như vậy có là bị sởi k ạ,vậy bé cần kiêng gì và bôi thuốc gì được ạ
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và nhìn thì BS chưa phân biệt rõ là sốt phát ban hay sởi, tuy nhiên bạn nên bế bé đi xét nghiệm máu để loại trừ tình trạng bội nhiễm, còn lại thì cứ chăm bé cho bé uống nước nhiều, bổ sung vitamin C. Thân mến.