Chào bác sĩ Bé 2 tháng tuổi ngủ ít: ngày bé ngủ 2 tiếng ( ngủ khoảng 10-15phut day ), đem bé ngủ 8 tiếng. bé bú mẹ hoàn toàn, em vẫn chờ bé uống canxi và vitamin d hàng ngày. tháng đầu tiên bé tăng 600gr, tháng 2 bé tăng 800gr. Vậy e phải làm sao cho bé ngủ nhiều, e sợ bé bị suy dinh dưỡng, lúc mới sinh bé nặng 3.6 ký, giờ bé được có 5 ky. rất mong được sự tư vấn của bác sĩ.xin cam ơn
Trả lời:
Chào em. Bé 2 tháng tuổi được 5 kg vẫn là trong giới hạn bình thường. Em nên vẽ đường cong tăng trưởng cho bé, có ở cuối cuốn sổ tiêm chủng để theo dõi sinh trưởng cho bé nhé. Hiện tại, thì em chỉ cần theo dõi thêm,có một điều rất hay là em cho bé bú mẹ hoàn toàn, điều này rất có lợi cho bé, mặc dù là so với các bé khác, có thể bé nhỏ con hơn, nhưng bù lại bé sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn và trí não phát triển hoàn thiện hơn. Em nên uống nhiều sữa, ăn uống đầy đủ để có chất lượng sữa tốt cho bé nhé.