Bác sỹ ơi bé nhà e hay vặn mình, hay ì ạch. Cho bé uống vitamin aquatrim d3 hay pediakid d3 ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trẻ nhỏ hay kể cả người lớn dù là khi ngủ vẫn có nhu cầu vận động các khớp và thân mình để các khớp không bị "cứng" và tuần hoàn được lưu thông tốt hơn. Do đó bạn không nhất thiết phải quá lo lắng về việc con vặn vẹo khi ngủ. Với vitamin D3, Liều dự phòng cho trẻ 1 tháng - 3 tuổi là 300 IU thì chọn đúng 300 iu trên 1 đơn vị uống là hấp thụ tốt nhất., không cần kèm theo calci. Đọc thành phần và chọn chất vận là từ dầu (oilive) hơn là từ cồn (ethanol) vì mức độ hấp thụ vitamin D từ dầu sẽ tốt hơn. Tuy nhiên tránh các loại dầu sau: Dầu dừa (coconut oil), dầu chiết từ gan cá Cod (Cod liver oil) và dầu chiết từ thực vật ghi chung chung (Vegetable oil) Ưu tiên CHỌN Vitamin D trong chất vận từ dầu oliu (Extra Virgin Olive oil) hoặc dầu hướng dương (sunflower oil). Nên chọn sản phẩm chỉ chứa vitamin D, không nên thêm 1 số thành phần khác như Fluoride (dễ làm bé ngủ kém) hoặc Canxi. Việc thêm vào những chất này không mang lại lợi ích thêm vào như 1 số nhãn hiệu quảng cáo, thậm chí nếu dư thừa sẽ là một tác hại lên sức khỏe bé.