Chào bác sĩ, con gái e gần 1 tháng tuổi, dạo này ngủ hơi thở bé bị khò khè, nhưng lúc có lúc không, em có cho bé nằm phòng điều hoà nhiệt độ phòng là 29do ạ, lúc bé ọc sữa thì bé bị khò khè, bác sĩ cho e hỏi tình trạng bé như vậy là bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Khi trẻ bị trớ sữa mà có triệu chứng khò khè chứng tỏ chất nôn cản trở một phần đường hô hấp của trẻ, thường là ở đường mũi hầu họng. Để tránh tình trạng trên và giữ an toàn cho trẻ, khi trẻ ọc sữa, bạn nhẹ nhàng hút mũi cho trẻ (dùng bóng hút, dụng cụ hút mũi cầm tay cho trẻ sơ sinh hoặc miệng). Bạn có thể nhỏ 1-2 ngiotj nước muối sinh lý vào mỗi bên mũi và hút sạch