Chào bác sĩ! Con gái e được hơn 2 tháng tuổi. Hôm nay cháu bị đi ngoài ra một chút máu nhầy nhầy. Bác sĩ cho e hỏi con e nhứ thế là bị làm sao ạ? Có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của cháu k? E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu bé chỉ đi cầu phân một chút nhầy nhầy máu 1 lần, các lần sau bình thường thì có thể do tổn thương tạm thời niêm mạc hậu môn do phân cứng, hoặc do mẹ ăn các thực phẩm nhiều sắt, tình trạng này thường lành tính, và không đáng lo ngại, bạn có thể theo dõi thêm, trong trường hợp bé đi tiêu phân nhầy máu kéo dài, cần lưu ý các nguyên nhân gây viêm ruột, hay nhiễm trùng khác, lúc này bạn cần đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa để được theo dõi và điều trị kịp thời. Thân mến, chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.