Da chào bác sĩ con e vùa moi sinh được 2 tuần, lúc sinh bs có xỏ lỗ tai cho bé, nhưng đến nay lỗ tay bé chua lành và bị chảy mau và mưng mủ, cho e hỏi nhu vậy có bi gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn Một số biến chứng có thể gặp khi bạn xỏ lỗ tai cho bé là nhiễm khuẩn (chỗ bạn nong có chảy mủ, chảy dịch, vết thương không lành), dị ứng với các thành phần của khuyên tai (chảy dịch, ngứa, lâu lành). Vì bé nhà bạn đã chảy mủ rồi nên bạn phải tháo khuyên tai ra ngay, càng sớm càng tốt vệ sinh và rửa sạch tai bé bằng nước muối và dung dịch betadin. Ban nên đưa bé đến bác sỹ để kiểm tra lại càng sớm càng tốt. Có thể bác sỹ sẽ cần kê thêm thuốc dạng uống cho bé